เครื่องพิมพ์ใบเสร็จ รุ่นยอดนิยมในไทย ทั้งแบบความร้อนและแบบหัวเข็ม(ดอทเมตริกซ์) หน้ากว้าง 80mm(3 นิ้ว) และ 58mm(2 นิ้ว) เครื่องพิมพ์ใบเสร็จ มีกี่ประเภท มีอะไรบ้าง แตกต่างกันอย่างไร ต้องบอกว่าในปัจจุบัน เครื่องพิมพ์ใบเสร็จนั้นมีความสำคัญเป็นอย่างมาก ร้านค้าและธุรกิจต่างๆ ส่วนใหญ่จะต้องมีการพิมพ์ใบเสร็จรับเงินให้แก่ลูกค้าทุกครั้ง หลังจากมีการชำระเงิน เพื่อแสดง ... อ่านต่อ

SMD LED หรือ surface mount LED มีลักษณะเป็นรูปแบบของไฟ LED มีชิปสำหรับการควบคุมติดตั้งอยู่บนแผงวงจร ซึ่งมีข้อพิเศษที่มากกว่าแอลอีดีทั่วไปตรงที่ การมีขนาดเล็กอีกทั้งยังมีมุมมองของแสงไฟที่กว้างกว่า ทั้งนี้ยังมีประโยชน์ ช่วยลดข้อกังวลของเรื่องอุณหภูมิและการบริโภคไฟฟ้าได้ดีกว่า ซึ่ง SMD LED ในขณะที่ทำงานจะเกิดความร้อนน้อยมาก และด้วยเหตุนี้เองมันจึงเหมาะสำหรับการนำมาใช้สำหรับเป็นหลอดไฟที่บรรจุลงไปในอุปกรณ์ต่าง ... อ่านต่อ

กำลังวัตต์ (w) กำลังวัตต์ หรือ ค่าวัตต์ หรือ watt(w)ที่บอกมากับไฟledนั้น คือ ค่าการกินไฟ ไม่ใช่กำลังวัตต์ที่ได้ ค่าลูเมนต์ต่อวัตต์ (lm/w) ค่า lm/w คือค่า light efficacy หรือค่าประสิทธิภาพของการแปล่งแสง คือค่าฟลักซ์ความสว่างทั้งหมดที่ได้จากการกินไฟ 1w โดย hi-power led สมัยใหม่มีค่า อยู่ระหว่าง 70-110 lm/w ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับแต่ละรุ่นและยี่ห้อของผู้ผลิตชิป แต่โดยปกติแล้วผู้ผลิตไม่แนะนำให้ใช้งานที่ค่าlm ... อ่านต่อ


จำนวนทั้งสิ้น 3 บทความ รวม 1 หน้า